Chương trình vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả
  • Địa chỉ: Số 198 Trần Quang Khải, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: 0243-944 8688
  • Email: seabank@seabank.com.vn
  • Website: www.seabank.com.vn/

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (“SeABank”) được biết đến là một trong nhóm dẫn đầu các ngân hàng thương mại cổ phần (“TMCP”) lớn nhất Việt Nam về quy mô vốn điều lệ, mạng lưới hoạt động, mức độ nhận biết thương hiệu và tốc độ tăng trưởng ổn định. Thành lập từ năm 1994, SeABank là một trong những ngân hàng ra đời sớm nhất. Từ một ngân hàng TMCP đô thị tại thành phố cảng Hải Phòng, đến nay SeABank đã phát triển thành một ngân hàng TMCP hiện đại với số vốn điều lệ 20.403 tỷ đồng, tổng tài sản của SeABank đạt 231.423 tỷ đồng và một mạng lưới hoạt động với 181 Chi nhánh và điểm giao dịch trên toàn quốc (tính đến ngày 31/12/2022).

Dựa trên những định hướng, chiến lược hội tụ số của Ngân hàng, SeABank đã tập trung triển khai các công nghệ mới, hiện đại và liên tục đưa ra các sản phẩm mới, ứng dụng mới phục vụ Khách hàng và hoạt động nội bộ của Ngân hàng. Giai đoạn 2018-2022, SeABank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam nâng cấp thành công phần mềm quản trị Ngân hàng lõi T24 Temenos lên phiên bản R18 – phiên bản hiện đại nhất thế giới hiện nay với nhiều tính năng quan trọng, việc nâng cấp hệ thống không chỉ đáp ứng cao hơn tính an toàn và liên tục cho hoạt động ngân hàng mà còn đem lại nhiều lợi ích cho Khách hàng.

Bên cạnh đó, SeABank đã hoàn thành việc triển khai phát hành và chấp nhận thanh toán thẻ VISA SeABank và POS với công nghệ Contactless, chuẩn chip EMV toàn cầu. Đây là một trong những bước đi tiên phong tiếp theo của SeABank trong việc đưa công nghệ thanh toán không tiếp xúc vào các sản phẩm của Ngân hàng. Cùng với xu thế làm việc từ xa, SeABank đã đưa hệ thống Văn phòng điện tử – SeAOffice vào hoạt động từ tháng 06/2021. Việc áp dụng hệ thống Văn phòng điện tử đã giúp luân chuyển giấy tờ, công văn nhánh chóng, bảo mật, rút ngắn thời gian chuyển tiếp,  phê duyệt các văn bản tài liệu trong toàn hàng.

Việc đầu tư những trang thiết bị và công nghệ hiện đại đã, đang và sẽ giúp SeABank trở thành một trong các ngân hàng đi đầu trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ phong phú, đa tiện ích nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng nhanh chóng, an toàn nhất.